Sống chậm... 1 mình thời Covid 19

Là mình, Mộc Miên đây. 
Sau hơn 3 năm rời xa chốn này, thì hôm nay mình quyết định về ghé chốn này một chút. 
Hơn 3 năm rồi, đôi khi đọc lại những gì mình viết trên này còn cảm thấy ngỡ ngàng... 
3 năm mình gác bút rồi! 
...........
Hôm nay là 29/3/2020, một ngày chủ nhật khác thường. Mình thấy mọi người gọi đùa nay là mồng sáu mấy tết. Một cơn dịch Covid 19 kéo dài đã thay đổi tất cả. Đường phố hoang vắng hơn cả ngày mồng 1 Tết. Chính phủ hạ lệnh hạn chế người dân ra đường, đóng cửa các hàng quán dịch vụ. Công ty mình cũng đã cho làm việc 50/50 vừa trên công ty, vừa ở nhà. Thế là mình đã ở nhà làm việc online 2 ngày. Và đóng cửa bế quan mấy hôm nay. 
Sống 1 mình có gì thú vị? Một mình mùa dịch này thì đúng chả có gì thú vị cả. Nhưng khi đã một mình thì phải có nhiều kĩ năng thích nghi hơn người khác. Nếu thành phố bị cách ly, thì mình cũng không để bản thân phải rơi vào tình trạng chán nản và thiếu thốn. 
Có lẽ, so với bao người đang thất nghiệp vì dịch bệnh ngoài kia, thì mình đang may mắn hơn rất nhiều người rồi. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian để mọi người sống chậm hơn, ở nhà nhiều hơn, có thời gian dành cho người thân (ngoại lệ mình ^^), làm những thứ mình thích... 
Mình thì đã chắc hẳn đã "sống chậm không tưởng". Và đây là một vài chia sẻ và hình ảnh thời gian "ở yên một chỗ, không ra ngoài vì Tổ quốc", sống chậm của mình trong thời gian này: 

1. Chuẩn bị thực phẩm đủ dùng: 
Mình đã chuẩn bị một ít thực phẩm đủ dùng trong 10 ngày, ngoài ra nhà mình có khá nhiều đồ khô và gạo nên kiểu gì cũng không sợ đói. Thực phẩm mua nhiều nhất vẫn luôn là rau củ, trái cây... 
Và cuối cùng mình đã tậu thêm 1 chậu bông cẩm chướng về nhà. Vẫn luôn luôn là hoa! 


2. Ăn uống lành mạnh:  
Ăn uống cực kì healthy, có nhiều người nhìn thấy sẽ ngỡ ngàng. Mình đã tập và quen dần với việc bớt ăn thịt, hạn chế ăn đồ mặn, mà ăn nhạt, ít ngọt, ít dầu mỡ, chủ yếu bổ sung protein và chất xơ từ trái cây, các loại hạt.

Bữa trưa và bữa tối. Mình đã hạn chế ăn cơm từ rất lâu, nên thường thì cuối tuần mình mới ăn 1 bát cơm. Tối về thì tự thưởng bằng 1 ly trà lipton pha mật ong và cam vàng. 
3. Rèn luyện sức khoẻ 

Mình không phải là đứa thường xuyên luyện tập đâu. Cứ mỗi đợt chuẩn bị ra phòng tập thì đi công tác liên miên, thế là từ bỏ. Nhưng từ dạo mua cái thảm tập ở nhà, cộng thêm mấy món đồ tập "đắt tiền" tí để bản thân cảm thấy tiếc tiền mà có động lực tập luyện, thì việc tập thể dục ở nhà cũng đã tiến bộ hơn hẳn. 
Những ngày cuối tuần đã trôi qua như thế! Không shopping, không quán xá, không hẹn hò bạn bè...chỉ ở nhà ngắm hoa, uống cà phê, làm việc, nấu ăn....

Không biết có ai còn đọc những dòng linh tinh này của Mộc Miên ở đây không nhỉ? 
Nếu có thì để lại comment cho mình biết nhé! 
À, cảm ơn 1 bạn nào đó, để tận tâm đọc rất nhiều bài trên blog này, mặc dù những bài viết đã rất lâu! 
Cầu chúc cho mọi người bình an, vượt qua khoảng thời gian này! 
[Sài Gòn, 29/3/2020]

Nhận xét

  1. Giờ blog điều hiu quá cháu nhỉ...!!!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Dạ vâng ạ, dạo này không mấy ai dùng blog như ngày xưa nữa...

      Xóa

Đăng nhận xét